VÀI HÌNH ẢNH KHÁC 16
Với 2 ròng rọc và một cái tời quay tay vắt ngang thành giếng: ngày xưa gọi là giếng... máy. Ảnh photo Vĩnh Tân 1930. Khi người Pháp lập chợ và xây cái giếng này, mộ của ông Khổng Thiên Như, là Đại lão gia trong mười vị tiền hiền của làng Minh Hương, nằm gần cái giếng này đã phải di dời về khuôn viên chùa Phật học (Pháp Bảo bây giờ).
Có một tấm bảng đặt gần nơi này và ghi là "Giếng... mái"
(Không biết "Giếng... trống" ở đâu!?).
(Không biết "Giếng... trống" ở đâu!?).
Những năm 30 chợ Hội An chỉ mới xây dựng đến đây.
Đường Nguyễn Thái Học (cắt qua đường Lê Lợi) xưa là đường Quảng Đông nhưng từ đây trở lên thì gọi là "Dãy Hải Nam".
Giặt ủi mà cũng "chiến thắng"
Chụp ảnh lấy gấp
CÂU LẦU, MÌ QUẢNG, HOÀNH THÁNH, BÁNH XÈO v.v... là đặc sản Hội An.
Nhưng bạn đến Đà Nẵng, Vô Sài Gòn thậm chí qua Mỹ đều có những món này. Tuy nhiên XÔI ĐẬU XANH BÁNH DÀY mới là đặc sản Hội An chính hiệu con nai vàng. Món này chỉ xuất hiện một năm 2 tháng, từ rằm tháng chín đến rằm tháng mười một. Trước và sau ngày đó, bói cũng không có mà ăn.
Tu bổ để phát triển cộng đồng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét